Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc lá chuối vị ngon tuyệt hảo
Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc lá chuối vị ngon tuyệt hảo
Bánh bột lọc lá chuối là loại bánh đặc trưng của người Việt Nam, có mùi vị khá đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc lá chuối của Tin ẩm thực Việt giới thiệu đến bạn dưới đây là món bánh có vị dai mềm, thơm ngon đậm đà. Đặc biệt, bánh bột lọc lá chuối còn không bị cứng bị để lâu và chứa đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe.
- Hướng dẫn cách làm với món bánh trôi nước thơm ngon
- Hướng dẫn dạy làm món bánh Ít Trần nhân thịt dậu xanh
Bước 1. Nguyên liệu trước khi làm món bánh bột lọc lá chuối này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Bột năng ( khoảng 200g)
- Bột sắn dây ( 20g)
- Thịt ba chỉ ( 150g)
- Tôm tươi loại nhỏ ( 200g)
- Nước (0,42 lít)
- Dầu ăn, hạt điều muối, đường tiêu, nước mắm và hành tỏi băm sẵn...
Hướng dẫn cách chế biến và làm món bánh bột lọc lá chuối
- Làm nóng dầu ăn và cho hạt điều vào, đảo đều rồi tắt bếp để lấy màu.
- Tôm: làm sạch, cắt đuôi và đầu, lột vỏ.
- Ướp luôn cùng hành tím, muối, đường, tiêu ( mỗi loại 1/2 thìa cà phê).
- Thái thịt lợn ba chỉ thành những miếng nhỏ, mỏng rồi ướp cùng đường, hành tím, tiêu, nước mắm.
- Bắc chảo lên cho nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng lên thì cho hành tím vào phi lên cho thơm.
- Cho thịt vào xào cùng cho đến khi thịt chảy mỡ thì cho tôm đã ướp vào xào chung.
- Xào cho đến khi nào tôm chín.
Chúng ta bất đầu tiến hành làm bánh lấy một nồi nhỏ vừa phải cho nước + dầu ăn + muối + 2 loại bột vào nồi rồi khuấy tan và cho lên bếp khuấy đều cùng lửa. Nên cho lửa liu riu để bột không bị cháy.
- Khuấy cho đến khi bột hơi sền sệt thì tắt bếp.
- Đo lá chuối khoảng 1 gang tay bề ngang và lau sạch, có thể phơi qua lá chuối 1 nắng, trùng nước sôi hoặc hơ qua lửa để lá mềm và không bị giòn.
- Trải đều lá và quết một chút xíu dầu ăn lên bề mặt lá.
- Cho một thìa bột lên chính giữa, dàn đều rồi cho nhân lên.
Gấp hai bên mép lá lại và bẻ hai đầu lá về phía sau rồi lấy dây lá chuối cột lại để bột không bị trôi ra ngoài.
Sau thời gian chuẩn bị cho làm món bánh bột lọc các bạn làm như sau : Làm lần lươt cho đến khi hết bột thì xếp bánh vào nồi hấp trong khoảng 20-25 phút là ăn được. Pha nước mắm ăn cùng gồm đường, nước lạnh và ớt thái khoanh. Pha vị vừa ăn ăn cùng bánh sẽ rất ngon.
Bên trong có nhân tôm thịt mặn ngọt vừa ăn, bên ngoài bột dai mềm tạo nên mùi vị đặc trưng của món bánh bột lọc lá chuối. Bạn có thể để bánh này qua đêm rồi sáng mai hấp cho gia đình ăn sáng sẽ là món ăn đầy đủ dinh dưỡng đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé. Những chủ đề về Cách làm các món bánh thơm ngon và mang đậm ẩm thực Việt
Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc lá chuối vị ngon tuyệt hảo
Reviewed by Unknown
on
4:02 AM
Rating:
No comments: