Cách làm món tôm nướng lá chuối thơm ngon tuyệt hảo
Hướng dẫn cách làm món tôm nướng lá chuối thơm ngon tuyệt hảo
Tôm tươi thì chắc ai cũng biết và được người đời ví " Đắt như tom tươi " có rất nhiều các loại tôm như : Tôm sú, Tôm trứng, Tôm hùm... Được rất nhiều các nhà hàng chế biến với những món ăn nogn, hôm nay Món ngon Việt Nam sẽ đưa đến cho các bạn một món ăn dân gian cực ngon đó là " Tôm tươi nướng lá chuối" và Hướng dẫn cách làm món tôm nướng lá chuối rất thơm ngon, nhờ được làm cùng lá chanh và sả, gói từ lá chuối nên càng khiến món nướng thêm phần độc đáo, lạ mắt.Xem thêm : Hướng dẫn cách làm các món ăn chay thơm ngon
Hướng dẫn cách làm các món Lẩu thơm ngon
Bước 1 : Nguyên liệu món Tôm tươi nướng lá chuôi
- Trước khi làm món tôm nướng lá chuối, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Tôm sú ( 500g).
- Lá chuối ( 1 tấm)
- Tỏi, Hành, Sả băm nhỏ, lá chanh đã cắt nhuyễn.
- Giấy bạc
- Các gia vị khác: dầu màu điều, dầu hào, tương ớt.
- 1 nắm mùi tàu cắt nhuyễn.
Bước 2. Cách làm món tôm nướng lá chuối món ăn dân gian
- Rửa sạch tôm sú, cắt chân và phần đuôi nhọn.
- Thân tôm rạch 1 đường để lấy sợi chỉ đen ra để giúp gia vị thêm ngấm.
- Phi hành tỏi, sả cho thơm rồi cho các loại gia vị vào, đảo đều và tắt lửa, để nguội.
- Tôm ướp cùng nước sốt gia vị cùng bột ớt, lá chanh băm nhuyễn, mùi tàu trong khoảng 30 phút.
- Mở lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C để tôm chín giòn và không bị khô.
- Trải tấm giấy nhôm lên sẵn rồi trải lá chuối lên, cho tôm vào giữa và gói lại, để trong lò nướng khoảng 20 phút thì lấy ra ăn.
Cách làm món tôm nướng lá chuối mặc dù có vẻ hơi dân dã nhưng lại có vị rất thơm ngon, lạ miệng, dễ dàng kích thích vị giác. Chúc các bạn thành công và đừng quên truy cập Tin ẩm thực Việt để có được những món ăn mới nhất nhé.
Cách làm món tôm nướng lá chuối thơm ngon tuyệt hảo
Reviewed by Unknown
on
4:01 AM
Rating:
No comments: