Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc ! Ẩm thực Hàn
Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc ! Mon ăn người Hàn
Món ngon Việt Nam hướng dẫn bạn cách làm món kim chi Hàn Quốc bàng cải thảo đơn giản được rất nhiều chị em phụ nữ Việt Nam săn lùng mặc dù là món ăn của Hàn Quốc. Nhờ sự giao lưu về ẩm thực của các nền văn hóa trên thế giới mà kim chi trở thành món ăn khá hấp dẫn tại Việt Nam.
Nói đến Hàn Quốc chắc ai củng biết những món ăn trong Ẩm thực Hàn Quốc người ta thường dùng món ăn này để kích thích vị giác và tăng thêm tính ngon miệng cho bữa ăn khi được ăn kèm với một số món ăn chính. Hãy cùng thực hiện cách làm kim chi Hàn Quốc từ rau cải thảo vô cùng đơn giản dưới đây các bạn nhé.
- Hướng dẫn cách chế biến món lẩu bao tử phá lấu ngon tuyệt
- Chế biến món ăn ngon của Ẩm thực Huế cũng không kém phần hấp dẫn
Bước 1: Chuẩn bị Nguyên liệu để làm món kim chi Hàn Quốc.
- Cải thảo ( 1kg loại có búp và tươi non).
- Cà rốt ( 2 củ to), Gừng tươi ( 100g)
- Tỏi ( 40g), Ớt tươi ( 5 quả chín)
- 1 quả chanh, ớt bột
- Các gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm.
Bước 2: Thực hiện làm món kim chi Hàn Quốc đơn giản
Bạn hãy rửa sạch rau cải thảo bằng cách tách từng lá rau ra, rửa và ngâm cùng nước muối, phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ để ăn ngon và giòn hơn. Sau đó, trộn cải thảo với một ít muối tinh ( muối hạt to) bóp qua một ít với muối, đường và vắt nhẹ.
- Cách làm hỗn hợp gia vị cho kim chi:
- Cà rốt và gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Cà rốt thái thành sợi chỉ vừa và bóp cùng một ít muối, đường và vắt nhẹ cho mềm.
- Tỏi làm sạch, Chanh vắt lấy nước cốt.
- Thái lát dài từng quả ớt trái.
- Gừng, tỏi cho vào xay hoặc giã mịn thì cho 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt vào.
Sau đó, cho khoảng 3 thìa ớt bột, 4 thìa nước mắm và một nửa thìa hạt tiêu trộn đều ( bạn cũng có thể gia giảm gia vị tùy thích nhé). Cuối cùng thì bạn cho thêm nước cốt chanh vào. Nếu muốn dùng kim chi lâu thì không nên dùng chanh nhé.
Lấy gia vị vừa làm xong thì trộn đều cùng cải thảo, cả rốt, xếp lần lượt vào hộp nhựa, đậy kín và dùng dần trong tủ lạnh. Bạn có thể ăn món kim chi Hàn Quốc này sau 1 ngày làm đấy. Khi ăn hãy cắt từng lá cải thảo ăn và trộn đều các loại gia vị lên bạn nhé.
Món kim chi Hàn Quốc tươi vừa làm xong có vị chua nhẹ, thơm nồng của gừng và tỏi, cay cay của ớt, bột tiêu và gừng. Các loại rau cải thảo và cà rốt rất ngấm gia vị và ngon, giòn, tạo cho người ăn hương vị thật khó quên, chắc chắn sẽ hợp khẩu vị và làm bữa ăn gia đình bạn thêm ngon hơn đấy. Chia sẽ thêm những món ăn ngon làm từ rau cải thảo, cải cúc, cải bẹ, cải xanh... Chúc các bạn thành công với cách làm món kim chi Hàn Quốc này nhé.
Cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc ! Ẩm thực Hàn
Reviewed by Chia Sẽ Món Ăn
on
8:11 PM
Rating:
No comments: