Chia sẻ cách làm gà nướng muối ớt đậm hương vị quê hương
Chia sẻ cách làm gà nướng muối ớt đậm hương vị quê hương
Thịt gà là món thực phẩm được rất nhiều người yêu thích không những bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt mà còn có độ dai, độ ngon ngọt tự nhiên. Bên cạnh món gà chiên, gà hấp, gà luộc, Món ăn ngon ẩm thực Việt chia sẻ đến bạn cách làm gà nướng muối ớt cực ngon, đặc trưng hương vị quê hương, là món ăn hấp dẫn tuyệt hảo những ngày gió chuyển mùa nhé. Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ và tinh tế từ bạn đấy.
- Cuối tuần đổi món với cơm cuộn nướng giòn thơm lạ miệng
- Tổng hợp 3 cách làm bánh ngọt, ngon tuyệt cú mèo cho chị em
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến món gà nướng muối ớt
- Để làm món gà nướng muối ớt, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nửa con gà nặng khoảng 1-1,2kg. Loại gà ngon nhất là gà kiến hoặc gà tam hoàng.
- Khoảng 10 lá chanh không quá non cũng không quá già.
- 5 quả ớt đỏ. 1 củ tỏi.
- Các gia vị: hạt tiêu bắc, muối, dầu ăn, mì chính, ớt bột.
- Dụng cụ để nướng gà: lò nướng hoặc bếp than nướng.
Cách làm gà nướng muối ớt : Gà: làm sạch, để nguyên con và tách hẳn bộ lòng để riêng. Hướng dẫn Cách làm các món Nướng thơm ngon từ gà, hải sản, và các loại rau củ quả...
Băm nhỏ tỏi và ớt : Trộn dầu ăn ( 3 thìa) + muối ( 2 thìa)+ mì chính ( 1 thìa)+ ớt bột ( 1/2 thìa) và hỗn hợp tỏi - ớt để trong khoảng 10 phút rồi phết đều lên thân gà. Bạn nên phết cả trong lẫn ngoài thân gà để gia vị ngấm nhé. Phết gà xong thì để trong 1 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để gà nướng muối ớt có vị ngon đậm đà hơn.
Nướng gà: nếu sử dụng lò nướng, bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 2000 độ C rồi cho gà vào khay to có lót giấy bạc lên nướng trong khoảng 60 phút. Chú ý, khoảng 15 phút bạn lấy gà ra lấy gia vị phết lên một lần. Làm như vậy trong 3 lần thì cách làm gà nướng muối ớt thom ngon, ngấm gia vị từ trong gia ngoài rất nhanh rồi đấy.
Nếu sử dụng bếp than hoa, bạn quạt than cho than đỏ lửa và nóng lên rồi kẹp gà nằm ngang bằng vỉ nướng hoặc 2 thanh tre. Để treo gà lên, cách bếp than khoảng 5cm và tiến hành nướng như làm với lò nướng.
- Khi gà dã có màu vàng và chín đều thì lấy ra, chặt thành từ miếng vừa ăn, xếp ra đĩa cho đẹp mắt.
- Thái sợi chỉ lá chanh rồi rắc đều lên đĩa thịt gà cho đẹp mắt.
- Làm muối chấm: trộn muối, mì chính, tiêu bột và nướ cốt chanh tươi đều với nhau để làm muối chấm.
Như vậy : Bạn đã làm xong món gà nướng muối ớt thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng rồi đấy. Món gà nướng muối ớt có mùi thơm đặc trưng, gia vị thơm ngon kèm theo muối chấm vừa vị, ăn kèm với xôi nóng sẽ rất ngon.
Gà nướng muối ớt được tạo nên từ sự tỉ mỉ, khéo léo tạo nên hương vị đặc trưng của vùng quê Việt Nam, rất khó có thể phai trong lòng người đầu tiên được thưởng thức, chắc chắn là món ăn thú vị cho những bữa tiệc hoặc những buổi sum vầy gia đình. Chúc bạn thành công nhé.
Gà nướng muối ớt được tạo nên từ sự tỉ mỉ, khéo léo tạo nên hương vị đặc trưng của vùng quê Việt Nam, rất khó có thể phai trong lòng người đầu tiên được thưởng thức, chắc chắn là món ăn thú vị cho những bữa tiệc hoặc những buổi sum vầy gia đình. Chúc bạn thành công nhé.
Chia sẻ cách làm gà nướng muối ớt đậm hương vị quê hương
Reviewed by Chia Sẽ Món Ăn
on
8:15 PM
Rating:
Nhà hàng Hàn Quốc Chum rất nổi tiếng với món gà nướng lu. Công thức độc quyền sử dụng nước ướp tươi từ hoa quả nguyên chất.
ReplyDeleteGà nướng lu tại nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội
ReplyDelete