Hướng dẫn cách làm món lẩu cá diêu hồng đơn giản ngày lạnh
Hướng dẫn cách làm món lẩu cá diêu hồng đơn giản
Lẩu là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, từ lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu bò...đến lẩu cá đều có đủ bộ cả. Tin ẩm thực Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu cá diêu hồng đơn giản được yêu thích của người dân Nam Bộ. Lẩu cá diêu hồng không những dễ ăn, giữ được mùi thịt cá thơm mềm mà còn chứa rất nhiều DHA để tăng cường sự hoạt động của trí não.
- Để nấu món ẩu cá diêu hồng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau.
- 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 1,2kg-1,5 kg ( loại cá này mới nhiều thịt).
- Xương ống hoặc xương sườn ( khoảng 500g).
- Tai chua hoặc quả dọc (1-2 quả).
- Sả, cà chua, dứa.
Rau để ăn: rau xà lách, rau cần, thì là, hành lá, tía tô, húng, rau mùi, kinh giới, rau ngổ, rau muống, hoa chuối, giá, đậu bắp. Dùng rau nhúng lẩu tùy thuộc vào số lượng người thích ăn nhiều.
- Hành tỏi, gừng.
- Bún tươi hoặc mì gói ( tùy lượng người ăn).
- Các loại gia vị để nêm.
Bước 2. Làm sách và sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến món lẩu
- Rửa thật sạch cá, lọc bỏ xương lấy thịt.
- Thái thịt thành những lát mỏng và xếp ra đĩa để ăn.
- Chần qua xương lợn với nước sôi rồi đun lại 1 lần cho sạch ( Tăng độ ngọt của nước dùm
- Rau sống để ăn rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
- Loại rau nào dài thì cắt khúc ( thì là, hành lá, rau cần).
- Bổ múi cao cà chua.
- Ngâm tai chua trong khoảng 15 phút với nước lạnh cho mềm rồi rửa sạch lần nữa.
- Hành củ thái thành lát mỏng, gừng, sả đập dập.
- Hành lá, rau ngổ cắt nhỏ 1 nửa, để nguyên nửa còn lại.
Bước 3. Cách nấu món lẩu cá diêu hồng
- Cho xương cá, xương ống cùng nước vào nồi hầm để lấy nước dùng ( có thể ninh trong nồi áp suất cho nhanh chín, chú ý nhiệt độ).
- Bắc chảo lên và đun nóng dầu ăn, phi hành cho thơm rồi cho cà chua đã bổ múi cau vào xào chung sau đó cho hết vào nồi nước hầm xương.
- Đến khi nồi lẩu đã sôi được khoảng 10-15 phút thì nêm gia vị cho vừa đủ ăn. Sau đó, cho dứa, tỏi đập dập và tai chua vào nấu cùng trong khoảng 5 phút thì xong việc nấu nước lẩu.
- Ăn nhúng nước lẩu cùng rau sống, cá, bún.
Món lẩu cá diêu hồng ăn chung cùng các loại rau sống nên có vị mát, hợp miệng, không bị tanh, góp vui bằng dăm ba câu chuyện của những người xung quanh nồi lẩu. Không chỉ người dân Nam Bộ mới yêu thích món ăn này mà những ngày lạnh giá của miền Bắc cũng sẽ thật nóng hổi, ấm áp, hấp dẫn cho cả nhà nhờ món lẩu cá diêu hồng.
Hướng dẫn cách làm món lẩu cá diêu hồng đơn giản ngày lạnh
Reviewed by Unknown
on
4:03 AM
Rating:
No comments: