Hướng dẫn cách làm với món bánh trôi nước thơm ngon
Hướng dẫn cách làm với món bánh trôi nước thơm ngon
Chia sẽ Cách làm món ăn Việt với các món bánh dễ làm, tốt cho hệ tiêu hóa. Bánh trôi là mốn món bánh đặc trưng của Bắc Bộ nhất là trong những ngày lễ hộ, tết " Bánh trôi bánh chay " là món ăn có từ lâu đời trong ẩm thực Việt Nam. Sau đây Món ăn Việt sẽ hướng dẫn cách bạn làm món bánh trôi nước thơm ngon và rất dễ làmBước 1 : Nguyên liệu chế biến món Bánh trôi nước thơm ngon
- Với bột gạo nếp ( 500g )
- Bột gạo tẻ ( 50g)
- Đường viên nhò ( 100g )
- Vừng ( 2 muỗng cafe)
- Dưa nạo sợi nho
- Tinh dầu hoa bưởi
- 1/2 tinh chất vani
Bước 2 : Cách làm và chế biến món bánh trôi nước : Phần bột bánh trôi ( bạn cũng có thể mua bột làm bánh trôi bán sẵn cũng rất tiện dụng)
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm các món bánh ngon trong các ngày lễ hội
- Trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn
- Bột gạo nếp và bột tẻ các bạn có thể cho vào chậu or nồi lớn trộn đều
- Đổ nước vào bộ quấy đều tay không để bột vón cục
- Sau khi đổ nước quấy đều để bột lắng khoảng 3h đồng hồng và sẽ được 2 phần phần bột lắng ở dưới và nước ở trên
- Gạn phần nước ta được lại phần bột cho vào một miếng vải dày và để cho phần bột róc hết nước
- Sau khi để bột róc hết nước và không đinh bột vào tay thì ta bắt đầu vào làm món bánh trôi
Nặn bánh trôi nước với đôi bàn tay khéo léo cho chị em : Đến phần quan trọng nhất rồi đây
- Dùng tay vo bột thành những viên nhỏ vừa ăn
- Dùng đầu ngon tay ẩn vào giữ viên bánh và bỏ những viên đường nhỏ vào và vo kín viên bánh lại, không để khong khi vào và để tránh khi đun đường bị vỡ.
- Đun sôi nước rồi cho nhỏ lửa thả nhẹ từng viên bánh trôi vào
- Khi bánh nổi lên tức là bánh đã chính và chúng ta bỏ ra đĩa sau đó răng vừng lên bền mặt
Như vậy chúng ta để cho bánh ngội và thưởng thước món bánh Trôi nước do chính tay mình chế biến
Hướng dẫn cách làm với món bánh trôi nước thơm ngon
Reviewed by Unknown
on
3:55 AM
Rating:
No comments: