Hướng dẫn Cách nấu món lẩu cá chép đơn giản, hấp dẫn
Hướng dẫn Cách nấu món lẩu cá chép đơn giản, hấp dẫn
Cá chép nói riêng và các món cá nói chung đều có chứa rất nhiều các thành phần vitamin tự nhiên, chất dinh dưỡng quý giá, rất thích hợp để mà không lo ngại về tăng cân béo phì. Đặc biệt, cá chép còn là món ăn được các bà bầu rất yêu thích bởi chúng có thể giúp bé trắng trẻo, hồng hào, khỏa mạnh. Tin ẩm thực Việt mời các bạn cùng tham khảo cách nấu món lẩu cá chép đơn giản và hấp dẫn cho cả gia đình nhé.
Bước 1. Nguyên liệu chế biến món lẩu cá chém thơm ngon
- Để nấu món lẩu cá chép, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:
- Cá chép tươi ( 1 con, tùy thuộc số lượng người trong gia đình).
- Cà chua, xương ống ( mỗi loại 500g).
- Hành lá, khế chua, thì là ( mỗi loại 200g).
- Bún tươi sợi nhỏ ( 300g).
- Gia vị: soup mẻ, muối, hạt nêm, bột ngọt ( mì chính).
Bước 2. Cách nấu món lẩu cá chép món ăn rất tốt cho người đang có bầu
- Làm sạch và rửa sạch cá chép, để nguyên và để cho ráo nước.
- Cà chua bổ múi cau, thì là rửa sạch cắt khúc ngắn, khoảng 5cm.
- Khế, hành lá rửa sạch, xắt lát vừa ăn.
- Xương ống nấu qua 1 lần nước rồi đổ nước đó đi.
Đem xương đi rửa sạch rồi đập vỡ, cho vào nồi đun trong khoảng 2h, vớt bọt ra, đun đến khi nào nước cô đặc lại, còn khoảng gần 1 lít nước dùng có màu trong thì dừng.
- Xào nhừ cà chua cùng dầu ăn rồi đổ nước vào.
- Khế, gia vị cho vào nồi cà chua, nêm nếm sao cho vừa ăn và đun sôi.
Sau khi nước sôi thì cho cá còn nguyên vào cho chín đều rồi cho hành, lá, thì là vào ( có thể nêm nếm vị chua bằng việc giảm bớt mẻ và khế).
- Nước sôi thì bắc ra, ăn khi nóng cùng bún và nước mắm ( có thể ăn cùng rau sống nếu thích).
Cá chép là món ăn yêu thích của rất nhiều người và giúp cho sự phát triển của trí não và sức khỏe. Thời tiết se se lạnh cùng nồi lẩu cá chép nóng hổi, thơm phức, quây quần và sum họp bên gia đình thì còn gì thú vị hơn. Hãy vào bếp để làm món ăn ngon này dịp cuối tuần bạn nhé.
Hướng dẫn Cách nấu món lẩu cá chép đơn giản, hấp dẫn
Reviewed by Unknown
on
3:53 AM
Rating:
No comments: