Hướng dẫn Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon
Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, đúng vị
Chia sẽ hướng dẫn chế biến Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò có hương thơm ngào ngạt, nước dùng có cà chua nên trở nên sóng sánh, vàng ươm và một màu lấp lánh., mùi thơm lừng của cua đồng thích hợp cho những dịp gia đình quây quần những ngày cuối tuần. Tin ẩm thực Việt sẽ chia sẻ với bạn cách nấu món lẩu thơm ngon này nhé. Tin ẩm thực Việt cũng cung cấp rất nhiều các món ăn, Cách chế biến món ăn ngon từ cua đồng giàu Canxi cung cấp cho cơ thể và cũng là món ăn đặc sản.
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu riêu cua bắp bò
Để nấu món lẩu riêu của, dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho 6 người ăn: Các loại rau sống và rau thơm: mùi, rau răm, xà lách, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô, giá đỗ tươi.
- Cua đồng nguyên con ( 1kg).
- Thịt bò bắp ( 1kg).
- Đậu phụ ( khoảng 15 bìa).
- Cà chua ( 1kg).
- Me tươi nguyên quả ( khoảng 4,5 quả)
- Dấm bỗng.
- Hành khô, hành tươi, mùi tàu thái mỏng.
Bước 2. Cách chế biến món lẩu riêu cua
- Các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Thịt bò bắp thái từng miếng mỏng.
Cua làm sạch, lấy riêng ngạch cua ra bát nhỏ, thân cua thì giã để lọc lấy nước và bỏ bã ( có thể mua sẵn ngoài chợ để tiện hơn).
Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, cho thêm gia vị ( muối, hạt nêm), đun lửa to và khuấy đều nhẹ tay cho đến khi nào ngạch cua nổi lên thì dừng không khuấy nữa, khẩy thật nhẹ nhàng và cẩn thận để ngạch cua không bị nát. Cho nhỏ lửa và tiếp tục đun cho đến khi nào ngạch cua chín hẳn.
- Đậu phụ thái lát thật mỏng, rán vàng.
- Phi hành khô vàng thì cho ngạch cua cùng 1 ít gia vị vào xào chín rồi múc ra bát.
- Đảo cà chua trong chảo sao cho chín nhừ rồi cho vào nồi cua.
- Me nấu nhừ, lọc lấy nước cho nồi cua.
- Bỏ giấm bỗng vào nồi cua, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Bắc ra rồi ăn khi nóng cùng rau sống và thịt bò.
Món lẩu riêu cua thịt bò bắp ở mỗi vùng miền lại có một gia vị và loại rau, món ăn kèm khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn mỗi nồi lẩu riêu cua bắp bò không thể thiếu được hành hoa chưng ngạch cua, màu đỏ sánh và ngọt dịu của cà chua, màu xanh non tươi mát của lá hành... Thưởng thức lẩu riêu thịt bò bắp làm ta nhớ đến tuổi thơ cùng những món ăn mà mẹ từng nấu.
Hướng dẫn Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon
Reviewed by Unknown
on
3:51 AM
Rating:
No comments: