Chia sẻ cách làm món lẩu ghẹ đổi vị ăn bún với bánh đa
Chia sẻ cách làm món lẩu ghẹ đổi vị, hấp dẫn
Ghẹ là hải sản có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi được chế biến thành những món lẩu thơm ngon. Món ngon Việt Nam hướng dẫn cách làm các món lẩu đến bạn cách làm món lẩu ghẹ ngon tuyệt vời mà không cần quá nhiều thời gian, giúp các chị em nội trợ vừa trổ tài nấu ăn vừa là cách thể hiện tình thương yêu đối với cả gia đình nhé. Hãy cùng bắt tay vào làm món ăn này thôi nào.
Khâu chuẩn bị trong chế biến nguyên liệu chuẩn bị nấu món lẩu ghẹ
- Ghẹ sống 1kg ( khoảng 2 con)
- Xương lợn ( khoảng 1kg).
- Hành tím, cà chua, quả ớt xanh, sả, dứa, sả, giềng, nước dùng vừa đủ.
- Gia vị khác: bánh đa, bún miến, gia vị nêm, chanh, mù tạt.
- Các loại rau ăn kèm khác: nấm rơm,nấm đùi gà, rau tùy thích,.
- Cách chế biến món lẩu ghẹ:
Rửa sạch xương lợn, trần qua nước sôi rồi nấu cùng nước cho đến khi sôi thì vớt hết bọt nổi. Sau đó cho thêm nước vào nồi rồi cho liu riu lửa để nước thêm ngọt. Phi hành vào chảo cho thơm rồi cho tiêu xanh đã đập dập, cắt khúc giềng xả rồi cho dứa cắt miếng vào đảo qua 1 lượt thì cho vào nồi nước ninh xương để lấy nước lẩu. Nước lẩu nếm gia vị cho vừa ăn bạn nhé.
Sơ chế qua các chuyên liệu khi cho vào nấu lầu :
- Trong khi bạn đang ninh nước lẩu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu còn lại khác.
- Rửa sạch ghẹ và tách mai, bỏ yếm để phần bùn bẩn bên trong được rửa sạch rồi chặt con ghẹ ra làm 2.
- Gạch hẹ phi cùng tỏi cho thêm rồi cho vào nồi lẩu.
- Nhặt rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm muối khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Nấm đùi gà rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm ngâm, rửa sạch và cắt hình chữ thập cho đẹp mắt.
Bắc nồi nước lẩu lên bếp điện. Cho thêm cà chua bổ múi cau và ghẹ cùng các loại nấm vào đun sôi cùng nồi nước lẩu. Sau khi các loại nguyên liệu bên trên chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho rau yêu thích vào ăn kèm. Trong quá trình nấu, nấm và ghẹ kết hợp cùng nước ninh xương làm cho nước lẩu có vị rất ngon đấy nhé.
- Các món lẩu liên quan : Cách chế biến các món lẩu Hải Sản ngon như nhà hàng
Cách nấu món lẩu ghẹ rất đơn giản và không làm mất thời gian. Nếu như bạn muốn thay đổi khẩu vị hoặc không khí cho gia đình mình thì hãy làm món lẩu ghẹ đầy hấp dẫn và bổ dưỡng này. Ngoài ra, Tin ẩm thực Việt còn có rất nhiều món lẩu khác như: lẩu cua đồng, lẩu bao tử phá lấu, lẩu gà...cũng ngon không kém, bạn có thể tham khảo nhé. Chúc bạn ngon miệng!.
Chia sẻ cách làm món lẩu ghẹ đổi vị ăn bún với bánh đa
Reviewed by Chia Sẽ Món Ăn
on
8:20 PM
Rating:
No comments: