Hướng dẫn cách làm món ăn Đà Nẵng, thơm ngon đúng điệu
Hướng dẫn cách làm món ăn Đà Nẵng, thơm ngon đúng điệu
Đà Nẵng là vùng đất nổi tiếng với những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Những ai đã từng đặt chân tới mảnh đất này chắc hẳn không thể nào bỏ qua được món mì quảng và món bánh tráng thịt heo, bánh bèo. Chỉ cần ăn một lần là có thể nhớ mãi. Nhưng bạn sẽ chẳng phải đi đâu xa để thưởng thức món ăn tuyệt ngon này. Hướng dẫn Cách chế biến các món ăn ngon Đà Nẵng, hãy cùng vào bếp và học cách làm 3 món ăn hấp dẫn lại vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến cho món mì quảng
- 1 con gà ta
- Hành khô : 4 – 5 củ
- Tỏi và ớt
- Dầu lạc
- Ớt bột
- Mì quảng tráng sẵn
- Bánh đa
- Rau sống ăn kèm, hành ngò
- Gia vị
Sau đây là cách làm và chế biến các nguyên liệu để được một món mì ngon :
- Đầu tiên thịt gà đem làm sạch, lọc lấy phần thịt ra riêng, đem thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Còn phần xương gà đem chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành, ớt và tỏi rửa sạch và giã chung
- Thịt gà đem ướp cùng với bộ lòng cho hành tỏi giã nhuyễn với đường, tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm trong 30 phút.
- Xương gà cũng ướp tương tự như thịt gà.
- Hành ngò đem xắt nhỏ, rau sống rửa sạch và để ráo nước.
- Dùng một cái nồi nhỏ đem nấu phần nước nhân, cho thêm dầu lạc vào nồi, để cho thật sôi khử mùi, tiếp theo cho hành tỏi đã giã vào phi thơm, rồi cho vào một muỗng ớt màu cho lên màu đẹp, sau đó cho phần đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho tới khi thịt gà săn lại cho một ít nước dùng vào, nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun khoảng 15 phút cho gà mềm.
- Sử dụng một cái nồi lớn hơn để nấu nước xương gà.
Làm nước chấm: Dùng tỏi và ớt giã nhuyễn, trộn cùng chút đường, nước cốt chanh và nước mắm.
Cho mì vào bát, chan nước nhân và thịt gà lên trên cùng vài miếng xương gà và nước dùng từ nồi xương, hãy nhớ vớt một ít dầu lạc nổi bên trên nồi, cuối cùng rắc ít lạc hành ngò. Chan cùng một chút nước mắm và bẻ ít bánh tráng nướng vào cùng với rau sống.
Cách chọn nguyên liệu để có món bánh thịt heo ngon
- 1 kg phở cuốn, 500g thịt lợn
- Bánh đa nem, 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt, 1 quả chuối xanh
- 1 quả dứa, Rau sống
- Mắm nêm, Gừng, ớt và sả
Cách thực hiện từng bước cho những người mới vào bếp cũng có thể làm được một món bánh ngon :
- Đầu tiên đem thịt heo đi rửa sạch, sau đó luộc chín rồi để nguội.
- Tiếp đó thái thịt thành các miếng mỏng.
- Chuối đem tước bỏ phần vỏ xanh, đem thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và dấm
- Dứa, dưa chuột và cà rốt gọt vỏ, đem thái sợi với độ dài vừa ăn, sau đó bày ra đĩa, ngoài ra bạn cần giữ lại 1/2 quả dứa để lát sẽ dùng pha nước chấm.
Rau sống đem nhặt và rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối trong vòng 10 – 15 phút . Gừng, dứa và sả đem xay nhuyễn rồi pha cùng với mắm nêm. Các ngenen liệu đã được chuẩn bị xong giờ chỉ cần bày thịt và bánh tráng cùng với các loại rau ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy với những công thức nguyên liệu cách chế biến đơn giản đã giúp bạn chế biến được hai món bánh thơm ngon mang đậm ẩm thực Việt Nam
- 1 con gà ta
- Hành khô : 4 – 5 củ
- Tỏi và ớt
- Dầu lạc
- Ớt bột
- Mì quảng tráng sẵn
- Bánh đa
- Rau sống ăn kèm, hành ngò
- Gia vị
- Đầu tiên thịt gà đem làm sạch, lọc lấy phần thịt ra riêng, đem thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Còn phần xương gà đem chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành, ớt và tỏi rửa sạch và giã chung
- Thịt gà đem ướp cùng với bộ lòng cho hành tỏi giã nhuyễn với đường, tiêu, bột ngọt, muối, nước mắm trong 30 phút.
- Xương gà cũng ướp tương tự như thịt gà.
- Hành ngò đem xắt nhỏ, rau sống rửa sạch và để ráo nước.
- Dùng một cái nồi nhỏ đem nấu phần nước nhân, cho thêm dầu lạc vào nồi, để cho thật sôi khử mùi, tiếp theo cho hành tỏi đã giã vào phi thơm, rồi cho vào một muỗng ớt màu cho lên màu đẹp, sau đó cho phần đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho tới khi thịt gà săn lại cho một ít nước dùng vào, nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun khoảng 15 phút cho gà mềm.
- Sử dụng một cái nồi lớn hơn để nấu nước xương gà.
- 1 kg phở cuốn, 500g thịt lợn
- Bánh đa nem, 2 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt, 1 quả chuối xanh
- 1 quả dứa, Rau sống
- Mắm nêm, Gừng, ớt và sả
- Đầu tiên đem thịt heo đi rửa sạch, sau đó luộc chín rồi để nguội.
- Tiếp đó thái thịt thành các miếng mỏng.
- Chuối đem tước bỏ phần vỏ xanh, đem thái mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha muối và dấm
- Dứa, dưa chuột và cà rốt gọt vỏ, đem thái sợi với độ dài vừa ăn, sau đó bày ra đĩa, ngoài ra bạn cần giữ lại 1/2 quả dứa để lát sẽ dùng pha nước chấm.
Như vậy với những công thức nguyên liệu cách chế biến đơn giản đã giúp bạn chế biến được hai món bánh thơm ngon mang đậm ẩm thực Việt Nam
Hướng dẫn cách làm món ăn Đà Nẵng, thơm ngon đúng điệu
Reviewed by Chia Sẽ Món Ăn
on
8:18 PM
Rating:
No comments: